VIX - Công ty cổ phần Chứng khoán VIX

Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX (VIX) được Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước chính thức cấp Giấy phép thành lập và hoạt động số 70/UBCK-GP ngày 10 tháng 12 năm 2007 lấy tên là Công ty Cổ phần Chứng khoán Vincom. 

Cổ phiếu của Công ty với mã niêm yết là VIX chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội từ ngày 29 tháng 12 năm 2009 theo Quyết định số 1036/QĐ-SGDHN ngày 24 tháng 12 năm 2009 của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Năm 2014, Công ty đã tiến hành đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán IB (IBSC) theo Giấy phép số 09/GPĐC-UBCK ngày 21/5/2014.

Ngày 15/05/2020, Công ty nhận được Quyết định 22/GPĐC-UBCK về việc điều chỉnh nội dung trụ sở công ty là Tầng 22, Số 52 Phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Theo quyết định số 67/GPĐC-UBCK ngày 20/10/2020 của Uỷ ban Chứng khoán Nhà Nước, Công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX.

Ngày 08/01/2021 cổ phiếu của CTCP Chứng khoán VIX (mã CK: VIX) đã chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM.

Hoạt động chính của Công ty bao gồm Môi giới chứng khoán, Tự doanh chứng khoán, Bảo lãnh phát hành chứng khoán và Tư vấn đầu tư chứng khoán. VIX là một trong số ít các công ty chứng khoán tại Việt Nam có hoạt động an toàn, hiệu quả trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế.

Tầm nhìn

Sáng tạo, nỗ lực cùng chiến lược đầu tư - phát triển bền vững, VIX phấn đấu trở thành công ty chứng khoán có chất lượng và dịch vụ tốt nhất của Việt Nam.

Sứ mệnh

VIX luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng một niềm tin bền vững trong khách hàng, trong các đối tác, trong cộng đồng, trong các cổ đông và trong từng nhân viên nhằm mang lại cho họ những giá trị và lợi ích cao nhất.

 

Dịch vụ

MÔI GIỚI
Là nghiệp vụ mà VIX đứng ra đại diện, bảo vệ quyền lợi của khách hàng. VIX sẽ tiến hành các giao dịch, theo dõi, phân tích thông tin, từ đó đưa ra những lời khuyên đầu tư, hướng đi thích hợp để giúp khách hàng đưa ra quyết định và nâng cao tỉ suất lợi nhuận. Ưu điểm: 1. Tiết kiệm thời gian, chi phí. 2. Hạn chế rủi ro, nâng cao hiệu quả. 3. Cung cấp dịch vụ đa dạng. - Thực hiện giao dịch đặt lệnh trực tiếp tại sàn, qua điện thoại, trực tuyến qua internet. Trên các nền tảng người dùng như máy tính, điện thoạt thông minh. - Nắm bắt kịp thời kết quả lệnh giao dịch chứng khoán qua tin nhắn tự động. - Hỗ trợ nhà đầu tư ứng trước tiền bán - Hỗ trợ thực hiện giao dịch ký quỹ

BẢO LÃNH PHÁT HÀNH
Cam kết với tổ chức phát hành chứng khoán về việc thực hiện các thủ tục trước khi chào bán chứng khoán trên thị trường, nhận mua một phần hoặc toàn bộ chứng khoán của tổ chức phát hành để bán lại, hoặc mua lại số chứng khoán còn lại chưa được phân phối hết của tổ chức phát hành, hoặc hỗ trợ phát hành trong việc phân phối chứng khoán ra công chúng. Mục tiêu lớn nhất của việc bảo lãnh phát hành chứng khoán là nhằm đảm bảo việc phát hành thành công. Giúp công ty phát hành tăng khả năng thành công khi lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, giảm thiểu được rủi ro thất bại do định giá không phù hợp. Tăng thêm uy tín, thu hút được nhiều nhà đầu tư và dễ dàng thành công hơn.

NGHIỆP VỤ KHÁC
LƯU KÝ CHỨNG KHOÁN: Nhận ký gửi, bảo quản an toàn, chuyển giao và ghi nhận sở hữu chứng khoán của khách hàng trên hệ thống tài khoản lưu ký chứng khoán do Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) quản lý. Đảm bảo các quyền và lợi ích liên quan đến chứng khoán của người sở hữu. | TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN: Thông qua hoạt động phân tích để đưa ra các lời khuyên, phân tích các tình huống và có thể thực hiện một số công việc dịch vụ khác liên quan đến phát hành, đầu tư và cơ cấu tài chính cho khách hàng. | TỰ DOANH CHỨNG KHOÁN: Đóng vai trò như một nhà đầu tư trên thị trường.

Share:

VIX - HSX

Công ty cổ phần Chứng khoán VIX
Ngày cập nhật: 20/05/2021