VND - Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT

Về chúng tôi

Chúng tôi mong muốn xây dựng và phát triển VNDIRECT thành một định chế tài chính được khách hàng tin chọn, nơi cung cấp dịch vụ và sản phẩm đầu tư tài chính uy tín, minh bạch với đội ngũ con người làm nghề có đạo đức và tinh thần dấn thân phụng sự, cùng nền tảng công nghệ tích hợp đa kênh tài sản, phù hợp với trải nghiệm cho mọi đối tượng khách hàng. Với mục tiêu đó, VNDIRECT sẽ trở thành nơi hội tụ trí tuệ và kết nối trí thức toàn cầu, khơi thông dòng vốn của toàn dân, tạo cơ hội cho mọi người dân được tham gia cùng các doanh nghiệp đóng góp vào Giấc mơ Việt Nam – mang lại giá trị phụng sự cho mọi người dân Việt Nam

Tầm nhìn trở thành Hệ sinh thái Dịch vụ đầu tư cực kỳ đơn giản và đủ  sự lựa chọn cần thiết cho hành trình kiến tạo Sức khỏe tài chính và Bảo an thịnh vượng của mọi khách hàng.
Chỉ trong vòng hơn một thế kỷ, sự ra đời của thị trường chứng khoán đã tạo nên một kênh đầu tư và huy động vốn cho các nền kinh tế phát triển lớn mạnh trên khắp các nước. Cùng với sự thành công của rất nhiều cá nhân và các định chế tài chính lớn, các dịch vụ đầu tư được thiết kế chỉ dành riêng cho những người có tiền và sự phụ thuộc của thị trường chứng khoán vào một nhóm nhỏ nhà đầu tư lớn đã ảnh hưởng sâu sắc đến cấu trúc phát triển bền vững của một nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, quan niệm thế giới đầu tư chỉ dành cho những người giàu ngày nay đã dần thay đổi. Một thế giới mới mở ra cho tất cả chúng ta. Các cuộc cách mạng công nghệ, trí thông minh nhân tạo, big data… tất cả đã phát triển nhanh chóng để phục vụ tốt hơn cho cuộc sống của con người. Với quan niệm đầu tư tài chính là kỹ năng sống thiết yếu của mỗi cá nhân trong thế kỷ 21, tại VNDIRECT, chúng tôi có cơ hội tái sắp xếp cách tổ chức dịch vụ, giúp cho đầu tư trở nên đơn giản và mọi người đều được bình đẳng tiếp cận các cơ hội đầu tư và tích luỹ tài chính để thực hiện các mục tiêu trong cuộc sống của mình.

Sứ mệnh giúp khách hàng kiến tạo Sức khỏe tài chính và Bảo an thịnh vượng một cách bền vững 
Tại VNDIRECT, chúng tôi đã xây dựng được một nền tảng thông tin và tri thức đầu tư, công cụ hỗ trợ, dịch vụ chuyên biệt và danh mục sản phẩm đầu tư đa dạng cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm để giúp khách hàng kiến tạo Sức khỏe tài chính và Bảo an thịnh vượng một cách bền vững.

Chúng tôi luôn tâm niệm mình đang làm nghề “bác sỹ tài chính” để giúp khách hàng giải quyết những khó khăn vướng mắc theo những đặc trưng riêng. Do vậy, mỗi con người cần hành động theo tiêu chí “Hiểu và Đồng hành” để thiết kế toàn bộ hành trình trải nghiệm nhằm giúp khách hàng tiếp cận đầu tư như một kỹ năng sống thiết yếu, có được môi trường đầu tư an toàn, la bàn đầu tư cho từng bước đi trên hành trình đầu tư và đủ sự lựa chọn phù hợp theo sự trưởng thành của khách hàng.

VNDIRECT – Cộng đồng những người làm nghề có đạo đức và tinh thần dấn thân phụng sự
Chúng tôi, những con người có phẩm chất IPAM (Insights – Passion – Action – Mindfulness) đã xây dựng được sức mạnh của một tập thể những con người làm nghề chuyên nghiệp, có khả năng hiểu biết sâu sắc về tầm nhìn, sứ mệnh và hệ giá trị của công ty (INSIGHTS – CÁI THẤY ĐÚNG ĐẮN), có năng lực tạo ra sức mạnh sáng tạo từ sự đam mê nghề nghiệp (PASSION – ĐAM MÊ), năng lực hành động cùng một tập thể tri thức với kinh nghiệm đa dạng (ACTION – HÀNH ĐỘNG), và khả năng an trú vững vàng trong mọi điều kiện của thị trường (MINDFULNESS – AN VUI VỚI HIỆN TẠI).

Từ lúc mới thành lập đến nay, VNDIRECT đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, cả những thách thức của rủi ro phá sản cho đến những thành công vượt trội, nhưng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng không ngừng cống hiến phụng sự cho sự phát triển lành mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam, cho sự an tâm sử dụng dịch vụ của mỗi khách hàng tại VNDIRECT và cho sự trưởng thành của mỗi thành viên trong Công ty. Sự có mặt của mỗi con người tại VNDIRECT trong suốt thời gian qua đều đã làm nên VNDIRECT ngày hôm nay. Tập thể của chúng tôi tiếp tục tiếp nối con đường phụng sự Khách hàng, Cổ đông và đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế và tài chính của đất nước.

Lãnh đạo

BÀ PHẠM MINH HƯƠNG – Chủ tịch HĐQT 

Bà Phạm Minh Hương có trên 25 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Từng giữ cương vị Giám đốc kinh doanh vốn và tài chính tại Citibank N.A, bà là một trong những thành viên đầu tiên đóng góp vào sự phát triển hoạt động của Ngân hàng. Bà cũng đã đóng góp rất lớn trong việc xây dựng nền móng và phát triển Công ty cổ phần Chứng khoán Sài gòn SSI, từ một công ty hoạt động môi giới với quy mô vốn 20 tỷ đồng trở thành một trong những định chế ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Việt Nam.

Với vai trò là cổ đông lớn, Bà đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm để làm nền tảng thành lập Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT. Mang khát vọng xây một công ty công nghệ số trong lĩnh vực tài chính, Bà Hương đã dành tâm sức để xây dựng VNDIRECT thành một công ty chứng khoán có dịch vụ khách hàng cá nhân uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Dưới sự lãnh đạo của Bà, VNDIRECT thực sự đã được thử thách qua nhiều những thăng trầm kinh doanh của một thị trường non trẻ như Việt Nam. Bà cũng là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa và là người tiên phong trong việc đưa sản phẩm mới tới thị trường. Sự đóng góp của Bà với cộng đồng chứng khoán có sức ảnh hưởng rất lớn và uy tín hoạt động cá nhân đã giúp cho Bà luôn là một nhà lãnh đạo có uy tín lớn trên thị trường tài chính Việt Nam.

 

ÔNG MAI HỮU ĐẠT – Phó Chủ tịch HĐQT

Ông Mai Hữu Đạt tốt nghiệp Tiến sỹ Luật tại Viện nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như pháp luật, sản xuất, dịch vụ và tài chính.

Ông Đạt lần đầu đến với VNDIRECT là vào năm 2010 với vai trò Phó Tổng giám đốc Công ty. Ông là một doanh nhân, luật sư và là đã từng là lãnh đạo tại nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch và tài chính. Ông Đạt chính thức được bầu làm Thành viên Hội đồng quản trị tại VNDIRECT tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vào ngày 25/04/2022. Vào ngày 21/07/2022, ông Đạt được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT.

 

 

ÔNG VŨ HIỀN – Thành viên HĐQT

Ông Hiền là một doanh nhân thành đạt, nhà quản trị doanh nghiệp và nhà đầu tư có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Với gần 20 năm kinh nghiệm đầu tư – tài chính và nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ thương mại, ông Hiền đã lãnh đạo IPA Investments thành một tập đoàn đầu tư đa lĩnh vực bao gồm năng lượng, thực phẩm, dược, bất động sản và tài chính.

Ông Hiền cũng là thành viên HĐQT của một số công ty có uy tín hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và du lịch. Ông là một doanh nhân có rất nhiều đóng góp trong công tác xã hội tạo thêm giá trị nhân văn và môi trường lành mạnh cho cộng đồng.

 

ÔNG NGUYỄN VŨ LONG –  Quyền Tổng Giám Đốc/ Thành viên HĐQT

Ông Long tốt nghiệp thạc sĩ trường Đại học New South Wales chuyên ngành Kinh tế. Ông Long có hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư – tài chính.Ông Long đã gắn bó với VNDIRECT trong 6 năm và trải qua nhiều vị trí quan trọng của công ty như Trưởng phòng kinh doanh tiền tệ, Giám đốc Nguồn Vốn. Đồng hành với VNIRECT trong suốt thời gian qua, ông đã và đang đóng góp không nhỏ trong những bước tiến phát triển vượt bậc của công ty và trở thành một trong những lãnh đạo trẻ tiêu biểu trong những năm gần đây.

Ông Long chính thức đảm nhận chức vụ Quyền Tổng giám đốc tại VNDIRECT từ ngày 22/11/2021.

 

ÔNG VŨ VIỆT ANH – Thành viên HĐQT

Ông Vũ Việt Anh tốt nghiệp Thạc sỹ Kỹ thuật Điện tại trường Đại học Columbia và Thạc sỹ Viễn thông tại trường Télécom Paris. Ông có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Ông hiện đang nắm vị trí Giám đốc tại Công ty Cổ phần OCTECH, một công ty công nghệ chuyên về lập trình. 

Ông từng làm việc với vai trò là lập trình viên Java tại Tervela Inc và Đại học Columbia. Ông chính thức được bầu cử làm thành viên Hội đồng quản trị tại VNDIRECT tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vào ngày 25/04/2022.

 

 

 

BÀ HOÀNG THÚY NGA – Trưởng Ban Kiểm soát

đội ngũ lãnh đạo - Trưởng ban Kiểm soát

Bà Hoàng Thúy Nga tốt nghiệp chuyên ngành Ngân hàng trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bà có 16 năm kinh nghiệm về tài chính kế toán và tái cấu trúc Doanh nghiệp.

Bà từng làm việc tại Công ty Qunimex – Chức danh Kế toán trưởng từ năm 1999 – 2004, Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Chức danh chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp năm 2005.Bà Nga từng giữ vai trò trợ lý Chủ tịch HĐQT VNDIRECT và một số các vị trí chủ chốt của VNDIRECT trong thời kỳ đầu thành lập. Bà Nga được bầu là thành viên BKS vào ngày 21/04/2013.

 

BÀ NGUYỄN THỊ MINH HẠNH – Thành viên Ban Kiểm soát

đội ngũ lãnh đạo - Thành viên Ban Kiểm soát

Bà Nguyễn Thị Minh Hạnh tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán tổng hợp trường Đại Học Kinh tế Quốc dân. Bà có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kế toán ở các doanh nghiệp lớn.

Bà từng làm việc tại Công ty cổ phần dịch vụ hậu cần VTS – Chức danh nhân viên Kế toán từ năm 2009 – 2010. Từ năm 2010 đến nay, bà là nhân viên Kế toán tại Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư IPA. Bà Hạnh được bầu là thành viên Ban kiểm soát từ ngày 23/4/2015. Bà có vài trò giám sát, đánh giá việc thực hiện hoạt động kinh doanh của VNDIRECT.

 

 

BÀ HUỲNH THANH BÌNH MINH – Thành viên Ban Kiểm soát

Bà Huỳnh Thanh Bình Minh có bằng Thạc sỹ Kinh tế – Chương trình Cao học Erasmus Mundus do Ủy Ban Châu Âu tài trợ. Bà có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Bà Minh hiện đang là chuyên viên đầu tư của VIGroup Bà là Thành viên Ban Kiểm soát – Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT từ ngày 28/04/2012 đến nay. Bà giữ vai trò giám sát, đánh giá việc thực hiện hoạt động kinh doanh của VNDIRECT.

 

 

BÀ VŨ NAM HƯƠNG – Giám đốc Tài chính

Bà Vũ Nam Hương có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.
Bà đóng góp rất lớn trong việc xây dựng đội ngũ kinh doanh nguồn vốn và quan hệ kinh doanh với các định chế tài chính ngân hàng, giúp VNDIRECT mở rộng được mảng kinh doanh tài chính với các định chế ngân hàng trên thị trường.

Bà cũng là một trong những đội ngũ lãnh đạo trẻ xây dựng sự nghiệp và sự thành công tập thể ở VNDIRECT.

 

 

ÔNG GAURAW SRIVASTAVA – Giám đốc điều hành Khối Quản lý tài sản

Ông Gauraw Srivastava có kinh nghiệm trên 20 năm làm việc tại các ngân hàng lớn trong nước và quốc tế, cũng như các công ty dịch vụ tài chính hàng đầu châu Á. Ông đến Việt Nam vào năm 2018, là người thành lập và điều hành Trung tâm Khách hàng ưu tiên và Quản lý tài sản của VPBank trong 4 năm. Trước khi đến Việt Nam, ông từng là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Đầu tư & Quan hệ Khách hàng Cao cấp tại ICICI Securities, một trong những công ty chứng khoán lớn nhất tại Ấn Độ. Trước đó, ông làm việc tại Ngân hàng Standard Chartered trong 10 năm, đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong lĩnh vực Quản lý tài sản và Dịch vụ Ngân hàng Ưu tiên, và giữ chức vụ Giám đốc Dịch vụ Ngân hàng Ưu tiên tại Ấn Độ trước khi rời đi. Ông cũng đã làm việc với GE trong lĩnh vực kinh doanh tài chính tiêu dùng.

Ông Gauraw có bằng Quản trị Kinh doanh và Kinh tế, bằng MBA về Kinh doanh Quốc tế. Ông tham gia Chương trình Quản trị cấp cao tại Học viện Quản lý Ấn Độ (Indian Institute of Management) (Ahmedabad). Ông cũng là diễn giả chính tại nhiều diễn đàn và hội nghị quốc tế.
Ông Gauraw chính thức đảm nhận chức vụ Giám đốc điều hành tại VNDIRECT từ ngày 04/01/2022.

 

TẦM NHÌN VNDIRECT
Hệ sinh thái Dịch vụ đầu tư cực kỳ đơn giản và đủ sự lựa chọn cần thiết cho hành trình kiến tạo Sức khỏe tài chính và Bảo an thịnh vượng của mọi khách hàng.

SỨ MỆNH
Hiểu – Đồng hành để giúp khách hàng xây dựng văn hóa đầu tư trọn đời và phù hợp

GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Đạo đức chính trực (Conduct of Integrity)

Đó là là giá trị cốt lõi đầu tiên của mỗi VNDIRECTOR, chúng tôi hiểu rằng, chỉ có sự chính trực và cam kết tôn trọng sự thật khách quan mới giúp chúng tôi có thể tự tin xây dựng uy tín dịch vụ và các giá trị bền vững cho một tập thể của những con người yêu nghề và trân quý tất cả cơ hội khách hàng đã trao tặng chúng tôi.

Trí tuệ tập thể (Collective Wisdom)

Mỗi cá nhân chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người có kiến thức, kinh nghiệm với thái độ cầu thị; đồng thời tìm hiểu nền tảng trí tuệ tập thể đã được tích lũy qua thời gian, áp dụng hiệu quả trong công việc và hoàn thiện năng lực của tổ chức.

Hợp tác phụng sự (Collaboration of Services)

Mọi trải nghiệm của chúng tôi với mỗi khách hàng là một tài sản quý báu, giúp chúng tôi luôn được học hỏi và hoàn thiện mình. Chúng tôi tôn trọng mọi nhu cầu khác biệt của mỗi khách hàng và luôn lắng nghe để thấu hiểu từng nhu cầu và cung cấp được giải pháp tối ưu cho khách hàng với mọi điều kiện chúng tôi có thể.

Kết nối giá trị (Connection of Values)

Chúng tôi cùng nhau chia sẻ và đóng góp kinh nghiệm và kiến thức nghề nghiệp để tạo được một dòng sông trí tuệ tập thể, giúp cho mỗi chúng tôi có được nền tảng tri thức nghề nghiệp và sự sáng tạo không ngừng của một tập thể lớn mạnh, đáp ứng được mọi mong đợi của khách hàng.

PHẨM CHẤT CON NGƯỜI
Năng lực quan sát – Tôn trọng sự thật (Insight)

Tầm nhìn, sứ mệnh và hệ giá trị cốt lõi là sức mạnh nội tại của mỗi con người VNDIRECTOR. Chúng tôi rèn luyện năng lực quán chiếu sự thật sâu sắc ở mỗi giây phút hiện tại để có được sự hiểu biết sâu sắc và yêu thương nhiều hơn. Chúng tôi trân quý từng cơ hội được sống, được làm việc và được phụng sự khách hàng cùng nhau. Sự thành công của chúng tôi là sự thành công của khách hàng.

Năng lực học tập – Đam mê hoàn thiện (Passion)

Niềm đam mê nghề nghiệp đã cho chúng tôi có được năng lực sáng tạo không ngừng để hướng tới sự hoàn thiện các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Chúng tôi hiểu sâu sắc được ý nghĩa công việc phụng sự của mình, và niềm đam mê đó là ngọn lửa thắp sáng ý thức của mỗi chúng tôi, giúp chúng tôi vượt qua được mọi thách thức và khó khăn của thị trường và luôn đồng hành cùng nhà đầu tư.

Năng lực hành động – Dấn thân phụng sự (Action)

Năng lực hành động tập thể để cùng nhau hướng tới những giá trị tốt nhất cho khách hàng là tôn chỉ làm việc của chúng tôi. Với chúng tôi, mỗi khách hàng đều là người quan trọng nhất, và chúng tôi tri ân mọi cơ hội và sự tin tưởng khách hàng đã mang lại. Chúng tôi hành động vì lợi ích bền vững của thị trường, của khách hàng, của cổ đông và của mỗi thành viên trong VNDIRECT.

Năng lực tập trung – An trú hiện tại (Mindfulness)

Thực tập làm việc an trú trong từng giây phút hiện tại để hướng tới nhiệm vụ bảo vệ sự an tâm của mỗi khách hàng. Chúng tôi hiểu rằng, mọi giá trị thành công của chúng tôi ở tương lai được làm từ giây phút hiện tại, nên chúng tôi luôn gìn giữ hệ giá trị chúng tôi đã xây đắp, luôn lắng nghe và thấu hiểu giấc mơ tài chính của mỗi khách hàng để có thể cung cấp được giải pháp tối ưu nhất.

 

Share:

VND - HNX

Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT
Ngày cập nhật: 21/09/2022